Bánh kem Cherry
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEiWU4m_4_D-w3yBelPeRm54MOXVE7zHQdLeh9etFDlxVU_cn8dDJsqt5AG87Nxqmsh-dJpl749Cdb1tA0B6_Z9_tKXRbZxsFFm4s7s0GRKQiROCxkcaVaHF21IDkjKNGQCok6GXrzrz6Wk/s72-c/banh-ngon.jpg
Bánh kem cherry "Black forest" được làm đầu tiên tại Đức, Nguyên liệu chủ yếu là sô-cô-la và cherry. Nhân bánh gồm kem tươi và cherry ngâm, bên trên bánh phủ một lớp cherry và sô-cô-la. Bánh có vẻ ngoài bắt mắt và sang trọng. Một đĩa bánh sẽ làm cho bàn tiệc thêm sang trọng ý nghĩa.
Cách làm bánh rất đơn giản, không cầu kỳ mất nhiều thời gian. Chỉ cần bạn chú tâm và một chút khéo léo.
Nguyên liệu:
1 Phần chocolate chiffon: dùng khuôn tròn 18cm
- 65g dầu ăn.
- 20g bột cacao nguyên chất.
- 100g chocolate đen.
- 60g nước.
- 50g bột mì loại mịn.
- 1/2 muỗng cà phê bột nở.
- 4 quả trứng.
- 65g đường.
- 1/2 muỗng cà phê cream of tartar
2 Phần kem
- 350g whipping cream.
- 60g icing sugar.
- 1,5 muỗng cà phê gelatine (hòa với 2 muỗng canh nước).
- 1/2 hộp cherry ngâm (nên dùng loại cherry của Mỹ đóng hộp)
3 Phần trang trí:
- 100g cherry tươi.
- 50g chocolate bào vụn.
Cách làm:
1 Phần chocolate chiffon:
- Hâm nóng dầu ăn bằng lò vi sóng, rồi rây bột cacao và chocolate đen vào dầu ăn, khuấy đều.
- Tiếp tục cho nước và lòng đỏ trứng vào hỗn hợp trên.
- Cuối cùng rây các loại bột vào hỗn hợp, ta được hỗn hợp A.
- Đánh lòng trắng trứng với cream of tartar cho nổi bọt ly ty rồi cho đường vào, đến khi hỗn hợp tạo chóp đứng và dẻo là được, ta có hỗn hợp B.
- Lấy 1/3 hỗn hợp B trộn với A rồi cho từ từ phần còn lại của A vào với B, dùng phới trộn đều.
- Cho hỗn hợp sau cùng vào khuôn 18cm, có thể nướng thành 2 khuôn, nướng ở 180 độ C trong khoảng 45 đến 50 phút.
- Lấy bánh ra để nguội và xẻ thành 4 phần (nếu dùng 1 khuôn) hoặc xẻ làm 2 phần bằng nhau nếu làm 2 khuôn.
2 Nước sốt cherry:
- Cherry hộp, chắt phần cherry trái ra để ráo nước, xắt làm đôi.
- Phần nước lấy khoảng 50ml, cho thêm 20g đường rồi bắc lên bếp nấu cho tan đường, cho vào 1 muỗng canh rượu Ruhm, để nguội.
3 Phần kem:
- Cho thố và que đánh vào ngăn đá tủ lạnh trước khi đánh whipping. Sau đó. cho 350ml whipping vào thố và đánh cho hỗn hợp bông mềm là được.
- Tiếp tục cho gelatine chưng chảy vào đánh thêm vài vòng là được.
Hoàn thiện bánh:
- Lấy một bạt bánh đặt trên dĩa, quét cherry syrup lên khắp mặt bánh
- Trét kem lên, dàn cho phẳng rồi xếp cherry hộp lên.
- Tiếp tục đặt một bạt bánh bông lan lên rồi làm tương tự như trên.
- Cuối cùng, trét kem bao phủ toàn bộ bánh.
- Trang trí thành bánh bằng chocolate bào, mặt bánh thì bắt những co sò bằng kem rồi đính cherry tươi lên xung quanh, chính giữa vẫn trang trí bằng chocolate đen bào.
- Để bánh trong tủ lạnh cho kem cứng rồi dùng dao sắc cắt ra và thưởng thức.
>>> Cherry Úc.
>>> Cherry vàng Chi Lê.
Cách làm bánh rất đơn giản, không cầu kỳ mất nhiều thời gian. Chỉ cần bạn chú tâm và một chút khéo léo.
Nguyên liệu:
1 Phần chocolate chiffon: dùng khuôn tròn 18cm
- 65g dầu ăn.
- 20g bột cacao nguyên chất.
- 100g chocolate đen.
- 60g nước.
- 50g bột mì loại mịn.
- 1/2 muỗng cà phê bột nở.
- 4 quả trứng.
- 65g đường.
- 1/2 muỗng cà phê cream of tartar
2 Phần kem
- 350g whipping cream.
- 60g icing sugar.
- 1,5 muỗng cà phê gelatine (hòa với 2 muỗng canh nước).
- 1/2 hộp cherry ngâm (nên dùng loại cherry của Mỹ đóng hộp)
3 Phần trang trí:
- 100g cherry tươi.
- 50g chocolate bào vụn.
Cách làm:
1 Phần chocolate chiffon:
- Hâm nóng dầu ăn bằng lò vi sóng, rồi rây bột cacao và chocolate đen vào dầu ăn, khuấy đều.
- Tiếp tục cho nước và lòng đỏ trứng vào hỗn hợp trên.
- Cuối cùng rây các loại bột vào hỗn hợp, ta được hỗn hợp A.
- Đánh lòng trắng trứng với cream of tartar cho nổi bọt ly ty rồi cho đường vào, đến khi hỗn hợp tạo chóp đứng và dẻo là được, ta có hỗn hợp B.
- Lấy 1/3 hỗn hợp B trộn với A rồi cho từ từ phần còn lại của A vào với B, dùng phới trộn đều.
- Cho hỗn hợp sau cùng vào khuôn 18cm, có thể nướng thành 2 khuôn, nướng ở 180 độ C trong khoảng 45 đến 50 phút.
- Lấy bánh ra để nguội và xẻ thành 4 phần (nếu dùng 1 khuôn) hoặc xẻ làm 2 phần bằng nhau nếu làm 2 khuôn.
2 Nước sốt cherry:
- Cherry hộp, chắt phần cherry trái ra để ráo nước, xắt làm đôi.
- Phần nước lấy khoảng 50ml, cho thêm 20g đường rồi bắc lên bếp nấu cho tan đường, cho vào 1 muỗng canh rượu Ruhm, để nguội.
3 Phần kem:
- Cho thố và que đánh vào ngăn đá tủ lạnh trước khi đánh whipping. Sau đó. cho 350ml whipping vào thố và đánh cho hỗn hợp bông mềm là được.
- Tiếp tục cho gelatine chưng chảy vào đánh thêm vài vòng là được.
Hoàn thiện bánh:
- Lấy một bạt bánh đặt trên dĩa, quét cherry syrup lên khắp mặt bánh
- Trét kem lên, dàn cho phẳng rồi xếp cherry hộp lên.
- Tiếp tục đặt một bạt bánh bông lan lên rồi làm tương tự như trên.
- Cuối cùng, trét kem bao phủ toàn bộ bánh.
- Trang trí thành bánh bằng chocolate bào, mặt bánh thì bắt những co sò bằng kem rồi đính cherry tươi lên xung quanh, chính giữa vẫn trang trí bằng chocolate đen bào.
- Để bánh trong tủ lạnh cho kem cứng rồi dùng dao sắc cắt ra và thưởng thức.
>>> Cherry Úc.
>>> Cherry vàng Chi Lê.
Đăng nhận xét